เที่ยวทะเลบางแสน ใกล้กรุงเทพฯSpread the love

มีโอกาสแว๊บไปเที่ยวบางแสน ทะเลบางแสนใกล้กรุงเทพบรรยากาศ ก็โอนะ แวะไปนั่งกินอาหารทะเลอร่อยๆ กุ้ง ปู หอย หอยนางรมสดๆ จากทะเล ด้วยทะเลบางแสนเป็นทะเลที่อยู่ใกล้กรุงเทพมากจึงไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นคน กรุงเทพมานั่งกินอาหารทะเลเล่นน้ำทะเลเล่นบานาน่าโบทกันอย่างสนุกสนาน

 


ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น

ชายหาดที่มีชื่อเสียงมาช้านานของจังหวัดชลบุรีบริเวณหาดมีเครื่องดื่มและ อาหารทะเลประเภทของกินเล่นหาบมาขาย เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีเวลาน้อยที่ต้องการพาครอบครัวไปพักผ่อนเพียง วันเดียวหรือไปปิกนิกและเล่นน้ำทะเล ซึ่งอยู่ห่างจากตัวเมือง 14 กิโลเมตร โดยแยกจากถนนสุขุมวิท กม. ที่ 104 เข้าไปเพียง 3 กิโลเมตร ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากกรุงเทพเพียง ชั่วโมงเศษๆ เอง หากท่านใดมีรถส่วนตัวก็จะสะดวกมากสามารถมายังชายหาดบางแสนอย่างง่ายดาย หากท่านใดไม่มีรถส่วนตัวก็มีรถประจำทางโดย รถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-สัตหีบ, กรุงเทพฯ–ศรีราชา, กรุงเทพฯ–พัทยา, กรุงเทพ (สายเก่า)-ระยอง ลงที่ตลาดหนองมนและมา ต่อรถสองแถวเล็กสีแดงซึ่ง รถตู้โดยสารประจำทาง วิ่งระหว่างมหาวิทยาลัยบูรพา–หมอชิต–อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ–ฟิวเจอร์พาร์ค (รังสิต) บางแสนยามเย็น

ไม่แปลกใจเลยที่ทะเลบางแสนจะ เป็นที่ฮิตติดอันดับของคนกรุงเทพน้อยคนนักที่จะไม่เคยไปทะเลบางแสนไปเช้า เย็นกลับ ได้ทานอาหารทะเลสดๆ มีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นชายหาด กิจกรรมชายหาด กิจกรรมทางทะเล ไม่ว่าจะเป็นเล่นบานาน่าโบทก็สนุกทั้งเด็กทั้งผู้ใหญ่บางคนว่ายน้ำไม่เป็นก็ ยังเล่น ยังไม่พอมีเรือเร็วสปีดโบท สกุ๊ดเตอร์ให้เช้าขับเล่นชิวๆ ว้าว สนุกจริงๆ หรือใครที่ไม่ชอบเล่นน้ำทะเลเค็มและกลัวดำก็มีที่นั่งให้เช่าพร้อมทั้งสั่ง อาหารทะเลมานั่งแกล้มเบียร์เย็นๆ หรือจะจัดหนักเป็นเหล้าสักกรม จิบไปนั่งมองสาวๆ เล่นน้ำ รับลมทะเลเย็นๆ โอ้ช่างมีความสุขจริงๆ
ทะเลบางแสน

ยังไม่จบที่นี้มีให้เช่าห่วงยางสำหรับท่านที่ว่ายน้ำไม่เป็นไม่ต้องกลัว จบเช่าห่วงยางไปเกาะ หรือท่านที่มีห่วงยางติดตัวไปเองก็ใช้ห่วงยางของตัวเองให้เป็นประโยชน์ รับรองไม่จมทะเลบางแสนแน่นอน

เห็นทะเลแล้วอดคิดถึงเพลงที่ร้องในวัยเด็กไม่ได้ จำได้ไหมครับเพลงนี้ “โอ้ทะเลแสนงานฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบแล่นอยู่ในทะเล”

แต่ที่นี่พอตกเย็นก็จะเริ่มเก็บร่มบังแดดร้านขายของต่างๆ ก็จะปิดให้บริการแต่ถัดไปออกนิดจะมีลานสำหรับคนที่ยังไม่อยากกลับสามารถมานั่งดื่มกันต่อและเปิดเพลงจากเครื่องเสียงรถยนต์ดังกระหึ่มเพลงมันๆ ก็สามารถแดนซ์กระจายได้เหมือนกันสนุกไปอีกแบบ แถวนี้มีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกทานได้อีกมีครัวต่างๆ ให้เลือกมีอาหารทะเลสำหรับมื้อเย็นอันแสนอร่อยของคุณได้อีก

วันไหลที่บางแสน

ช่วงสงกรานต์ปีนี้เทศกาลวันไหลที่บางแสนสนุกมากผู้คนหลั่งไหลกันไปเล่นสาดน้ำที่บางแสนกันอย่างเนืองแน่นจนรถติดตั้งแต่ตัวเมืองยันถึงหาดบางแสน ที่นี้งานวันไหลบางแสนเป็นประเพณีที่จัดขึ้นทุกปีนักท่องเที่ยวจะหลั่งไหลมาจากกรุงเทพจังหวัดใกล้ๆ รวมทั้งชาวต่างชาติก็จะมาเที่ยวงานวันไหลบางแสน ซึ่งปีนี้ เทศบาลแสนสุขร่วมมือกับองค์การบรหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมกันจัดงานประเพณ๊ก่อทรายวันไหลบางแสน ประจำปี 2554 ณ บริเวณชายหาดแบางแสน ซึ่งในงานจะมีการก่อทรายเป็นรูปเจดีย์ที่ชายหาดบางแสน และมีการประกวดการก่อทรายที่ชายหาดบางแสนด้วย กิจกรรมทางพระพุทธศาสนาก็จะมีสรงน้ำพระพุทธรูป สรงน้ำผู้หลักผู้ใหญ่

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published.