ช้อปปิ้งฮ่องกง แนะนำร้านช้อปปิ้งที่ฮ่องกงSpread the love

แนะนำร้านช้อปปิ้งที่ฮ่องกง

ถ้าพูดถึงการมาเที่ยวฮ่องกงแบบว่ามาเฉพาะชอปปิ้งอย่างเดียวแนะนำให้จองเฉพาะตั๋วเครื่องบินห้องพักและรถรับส่งสนามบินไปกลับก็พอเพราะว่าเราไม่ไปเที่ยวที่อื่นก็ไม่จำเป็นต้องถือเป็นทัวร์จะได้ประหยัดเก็บตังค์ไว้ช้อปปิ้งดีกว่าถ้าพูดถึงการช้อปปิ้งที่ฮ่องกงถนนสายช้อปปิ้งที่เราจะมาชอปกันหลักเลยคือถนนเส้นนาธานทั้งเส้นเลยมีร้านค้าแบรนด์เนมมากมายให้เลือกชอปแบบว่าเดินช้อปปิ้งที่ถนนนาธานจนขาลากเลยก็ว่าได้เพราะถนนนาธานเส้นนี้มีความยาวถึง 10 กิโลเมตรยังไม่รวมซอยต่างอีก ถนนนาธานจะตัดผ่านย่านต่างๆ ของฮ่องกง เริ่มตั้งแต่ย่านจิมซาจุ่ย, มงก๊ก (Metropark Mongkok), เหยามาเต่ย (Bridal Tea House Yau Ma Tei), จอร์แดน (Jordan) ฮ่องกงเป็นเมืองปลอดภาษีดังนั้นสินค้าแบรนด์เนมต่างๆจึงมีราคาถูกเมื่อเทียบกับบ้านเรายิ่งเป็นช่วงที่ฮ่องกงจัดงานฮ่องกงลดทั้งเกาะยิ่งถูกกว่าบ้านเราเยอะ แนะนำที่พักท่านที่จะมาช้อปปิ้งโดยเฉพาะให้จองที่พักแถวๆถนนนาธานยานจิมซาจุ่ย ฮ่องกงก็จะมีเป็นย่านๆเหมือนบ้านเราบ้านเรามีย่านทองหล่อเอกมัยที่ฮ่องกงก็จะมีย่านจิมซาจุ่ย ย่านม่องก๊กแนะนำให้พักย่านจิมซาจุ่ยเพราะเป็นย่านช้อปปิ้งหากเราพักย่านอื่นๆอาจจะต้องเดินทางมายังแหล่งช้อปปิ้งอีกที่ค่อนข้างจะเสียเวลาห้างร้านที่นี่จะเปิดกันก็ราวๆ 10 โมงปิดราวๆ 3 ทุ่ม (ทัวร์ฮ่องกง)

ห้าง The One ก็เป็นอีกห้างที่มีสินค้าเสื้อผ้าหลากหลายให้ได้เลือกช้อปปิ้งกันยิ่งช่วงเทศกาลฮ่องกงลดทั้งเกาะก็จะมีร้านค้าในห้าง เดอะวัน อยู่ย่าน จิมซาจุ่ย เดินทางเข้าถึงได้สะดวกสบาย

ถนนนาธาร เป็นถนนที่มีห้างร้านช้อปปิ้งมากมายตลอดทั้งสายมีร้านค้าร่วมกันลดราคาสินค้าแบรนด์เนมมากๆ บางร้านลดถึง 90 เปอร์เซ็น

Shopping ฮ่องกง
นักช้อปปิ้งตัวยง คงบอกได้เป็นเสียงเดียวกันว่า สุดยอดการช้อปปิ้ง อาหารอร่อย เดินทางสบาย คงไม่หนีไกลไปจากฮ่องกง เสน่ห์ที่ไม่เคยเลปี่ยน แสง สี เสียง เมืองที่ไม่เคยหลับไหล นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างเดินทางมาอย่างไม่เคยเบื่อหน่าย และมักจะเป็นที่ที่ได้รับการมาเยืนครั้งแล้วครั้งเล่าจากนักเดินทางอย่างไม่รู้จักซ้ำซาก

เกาะฮ่องกง เวลาที่น่าช้อป ขอแนะนำเป็นช่วงฤดูหนาว (ปลายเดือนธันวาคมถึงเดือนกุมภาพันธ์) และในช่วงฤดูร้อน (เดือนกรกฎาคมถึงเดือนกันยายน) รับรองว่าคุณจะได้สนุกสนานกับการเลือซื้อสินค้าลดราคา อีกทั้งเทศกาล ฮ่องกงลดทั้งเกาะ ลดสินค้าประจำปีของเกาะฮ่องกง จากปลายเดือนมิถุนายนถึงปลายเดือนสิงหาคม จะทำให้คุณสนุกกับการเลือกสรรโปรโมชั่นในแต่ละที่ ที่เค้าขนกันมาเพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวสุด ๆ แหล่งอาหารที่มากมาย รสชาติอร่อยทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ หาทานได้ทั้งวัน ทั้งคืน อีกทั้งย่านช้อปปิ้งที่หลากหลาย มากมายและมีทุกอย่างที่เลือกสรร อีกทั้งราคายังกระชากใจนักชอปจนอดใจไม่ไหวด้วยเช่นกัน แบรนด์เนมอินเตอร์ ไม่ว่าจะเป็นหลุยส์ วิตตอง แอร์เมส กุชชี่ ชาแนล หรืออื่นๆ ที่เหล่านักช้อปคุ้นเคย หาได้ ในย่านเซ็นทรัล หรือที่ช้อปปิ้งใหญ่ ๆ ขอเริ่มจากย่านดังก่อนเลย

ย่านจิมซาจุ่ย (Tsim Sha Tsui)

เป็นย่านช้อปปิ้งที่เป็นที่รู้จัก และมักจะไม่พลาดในโปรแกรมการเดินทางแต่ละครั้งมีตั้งแต่ร้านค้าเล็ก ๆ ไปจนถึงห้างช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ ๆ ที่มีสินค้าแฟชั้นจำหน่ายมากมาย รวมทั้งเอาใจคุณผู้หญิงที่ละลานตาไปด้วยเครื่องประดับอันหลากหลาย พร้อมให้เลือกสรรอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย อีกทั้งย่านนี้ยังเพียบพร้อมไปด้วยโรงแรม ร้านอาหารร้านค้าต่าง ๆ อีกมากมาย ทุกที่อยู่ไม่ไกลกัน สามารถเดินถึงกันได้ อีกทั้งการเดินทางที่สะดวก ทั้งรถประจำทาง เรือเฟอรี่ รถ MRT และ KCR เป็นอีกหนึ่งแหล่งช้อปปิ้งที่ไม่ควรพลาด

Harbour City
เป็นห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยาน จิมซาจุ่ย ที่มีร้านค้าปลีกตั้งเรียงรายตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่ มีร้านค้า กว่า 700 ร้าน อีกทั้งยังอยู่ติดกับโรงแรมหรูอยางมาร์โคโปโล ที่มีสินค้าแบร์นเนมเรียงรายกันรอท่านเลือกสรร หากเป็นนักช้อปตัวยงแล้วละก็แหล่งนี้ช้อปปิ้งกันได้นานแบบไม่เบื่อทีเดียว

New World Centre
อยู่ที่สถานีปลายทางตะวันออกของจิมซาจุ่ย ห้างนี้เค้าครบครันตั้งแต่แหล่งช้อปมากมายด้วยแฟชั่นสุดฮอต ทั้งสำหรับชาย หญิงที่รักการดูแลตัวเองเป็ฯอย่างดี ไม่ควรพลาดย่านนี้ อีกทั้งพร้อมให้ท่านได้เลือกทานร้านอาหารอันหลากหลายและแหล่งบันเทิงมากมาย

Causeway Bay

คอสเวย์ เบย์ แหล่งช้อปปิ้งที่นักช้อปไม่เคยยอมแพ้ และเป็นศูนย์กลางการช้อปปิ้งที่สำคัญ ซึ่งเป็นที่ตั้งของการแบ่งประเภทของร้านเสื้อผ้า ร้านค้าหรูห้างสรรพสินค้าระดับไฮเอนด์ ที่มองไปทางใดก็ละลานตาไปเสียหมดและเต็มไปด้วยร้านแผงลอยขายของราคาถูกหากต้องการเดินให้ทั่วต้องใช้เวลาทั้งวันเลยทีเดียว ซึ่งร้านค้าที่เน้นสินค้าแฟชั่น และอาหารการกิน ห้างที่คุณจะได้พบเห็นในย่านนี้ก็จะมี

Time Square
ย่านช้อปปิ้งที่สามารถเดินเล่นต่อได้อีก 3 ห้างคือ Marks & Spencer Lane Crawford และ City’s Super, World Trade Center แหล่งที่คุณจะหาได้ทุกอย่าง สินค้าแบรนด์เนมระดับโลก กับความไฮโซ ไม่ทำให้คุณผิดหวัง Fashion Islands, Island Bevery สำหรับสินค้าประเภทคอมพิวเตอร์ จะเป็น Square และ Windsor House หรือ Lee Gardens 2 The Lee Gardens, Lee Theater Plaza เป็นต้น และพร้อมทั้ง Fashion Island, Sogo และ Causeway Bay Plaza หรือที่คอสเวย์ เบย์ พลาซ่า 1 คุณจะเห็นร้านค้าเล็ก ๆ ประเภทวัตถุโบราน นาฬกา เฟอร์นิเจอร์ และสินค้าแฟชั่น ในห้างที่มีรูปแบบทันสมัย

Sogo Department Stor
ห้างดังของญี่ปุ่น ด้วยความหลากหลายของสินค้าทั่วโลกทั้งของคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง สินค้าต่าง ๆ มากมาย สินค้าแบรนด์เนมที่น่าต้องตาต้องใจเสื้อผ้าแฟชั่น ชุดกีฬา และของจิปาถุที่หาได้แบบมีสไตล์ที่คัดสรรมาจากญี่ปุ่น อีกทั้ง Zone Food Hall ที่พร้อมบริการอาหารหลากหลายในนักช้อปได้ลิ้มลอง

Island Berverley
อีกหนึงห้าที่อยู่ตรงข้ามห้างโซโก้ คือห้างไอซ์แลนด์ เบเวอร์รี่ แหล่งรวมสินค้าและแบรนด์เนมชั้นนำ ซึ่งเป็นแฟชั่น ทันสมัยจากประเทศต่าง ๆ เช่น เกาหลี และญี่ปุ่น เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า สินค้าต่าง ๆ พร้อมให้ท่านเลือกสรรและหากจะกล่าวถึงย่านเดินช้อปปิ้งแบบมาร์เก็ตกันแล้วสำหรับคุณผู้หญิงคงจะไม่พลาดตลาดที่ละลานตาไปด้วยความหลากหลายของสินค้า ตั้งแต่ เสื้อผ้า เครื่องประดับ และของจิปาถะ อีกมากมาย คือ Ladies’s Market ซึ่งอยู่ย่านหม่งกก สองข้างทางที่จะให้คุณสนุกกับการเลือกและการต่อราคาสินค้า ซึ่งคงไม่จำเป็นต้องต่อโหดร้าย เท่ากับเวลาเราไปเมืองจีนหรอก เอาราว ๆ 30 – 40 % คงจะพอได้

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published.