เที่ยววัดสมานรัตนาราม รีวิวการเดินทางไปวัดสมาน จ.ฉะเชิงเทราSpread the love

 

วัดสมานรัตนาราม

เพื่อน ๆ ที่กำลังอยากไปไหว้พระขอพรพระพิฆเนศปางเสวยสุของค์สีชมพูที่ใหญ่ที่สุดในประเทศที่วัดสมาน จังหวัดฉะเชิงเทราวันนี้ผมจะมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้เดินทางไปพร้อม ๆ กันและเป็นวิธีที่ง่ายและประหยัดที่สุด เริ่มต้นด้วยจุดเริ่มต้นที่คิวที่หมอชิตครับที่นี่จะมีคิวรถตู้ที่เดินทางไปฉะเชิงเทราเพียงแค่แจ้งเค้าว่าเราอยากไปฉะเชิงเทรา บอกว่าลงขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรา ค่ารถตู้คนละ 100 บาท แค่หนึ่งชั่วโมงเราก็ถึงขนส่งแล้วหรือใครที่จะแวะไหว้หลวงพ่อโสธรที่วัดโสธรวรารามวรวิหารก่อนก็ได้แล้วค่อยต่อสองแถวไปยังขนส่งก็ยังทันหากจะต่อรถจากที่วัดหลวงพ่อโสธรเลยจะไม่มีรถสองแถวผ่านไปยังวัดสมานโดยตรงอาจจะต้องเหมารถไปราคาก็แพงอยู่เหมือนกัน ทางที่ดีแนะนำนั่งสองแถวไปที่ขนส่งดีกว่าเพราะจะมีคิวรถไปยังวัดสมานอยู่ที่นั้น

จากนั้นเราก็ลุยกันเลย ประมาณชั่วโมงเศษ ๆ เราก็ถึงขนส่งจังหวัดฉะเชิงเทรากันแล้ว

ทางเข้าขนส่งฉะเชิงเทรา จำป้ายนี้ไว้รับรองไม่หลงแน่นอนครับ

คิวรถที่ไปวัดสมานรัตนารามจะอยู่ซอยขวามือเรานะครับ

วัดสมานรัตนาราม

ภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระพิฆเนศปางเสวยสุข องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ประชาชนส่วนใหญ่นิยมมาสักการบูชา พร้อมทั้งกระซิบข้างหูของหนู ที่ตั้งอยู่ด้านหน้า เพื่อฝากคำขอต่าง ๆ นำไปบอกต่อพระพิฆเนศและมีพิพิธภัณฑ์ภายในวัด เป็นที่รวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับวัดและพระพิฆเนศให้นักท่องเที่ยวได้ทราบกันอีกด้วยซึ่งพิพิธภัณฑ์จะอยู่ใต้ฐานของพระพิฆเนศ นอกจากนี้ยังมีเจ้าแม่กวนอิมปางประทานบุตรองค์ใหญี่ที่สุดในโลกที่จะประทานพรให้กับทุกคนที่มาสักการะและองค์พระราหู ช้างสามเศียร และเทพต่าง ๆ อีกมากมายเพื่อน ๆ ต้องไปขอพรกันให้ได้นะครับและที่วัดสมานรัตนารามแห่งนี้ยังมีที่จอดรถห้องน้ำสะดวกสบายอีกด้วย

ฉะเชิงเทราถือว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่น่าเที่ยวเพราะที่นี่มีทั้งธรรมชาติและวัฒนธรรมให้เราได้ศึกษากันเพื่อน ๆ ว่าง ๆ ก็ลองมาเที่ยวกันนะครับรับรองไม่ผิดหวัง

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published.