เที่ยวหาดไร่เลย์ ทะเลกระบี่Spread the love

เที่ยวหาดไร่เลย์

หาดไร่เลย์

ที่กระบี่ เป็นอีกชายหาดที่น่ามาเยี่ยมชมไม่แพ้ชายหาดอื่นๆ ของจังหวัดกระบี่ ชายหาดไร่เลย์ มีหาดทรายที่ขาวสะอาดเพราะด้วยเม็ดทรายที่ขาวละเอียดของชายหาดทะเลที่นี่จึงทำให้ชายหาดไร่เลย์เหมาะแก่การเดินเล่น เดิมทีหาดไร่เลย์เป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ การจะเข้ามาที่หาดไร่เลย์จะต้องเดินทางโดยเรือเท่านั้น หาดไร่เลย์นอกจากจะเป็นที่ที่นักท่องเที่ยวชอบมานอนอาบแดดแล้วอีกด้านหนึ่งเป็นเขาหินปูนสามารถทำกิจกรรม Adventure ปืนหน้าผา ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจไม่แพ้กิจกรรมอื่นๆ บนเกาะนี้ สำหรับท่านที่มือใหม่ที่หาดไร่เลย์มีเจ้าหน้าที่คอยสอนเทคนิคการปืนหน้าผาที่สนามฝึกก่อนจะขึ้นปีนจริงๆ หรือท่านที่ไม่ชอบอาบแดด ปีนหน้าผาจะนั่งเรือเที่ยวชมเกาะก็ได้มีหลาย เกาะที่น่าสนใจใกล้ๆ หาดไร่เลย์ เช่น เกาะปอดะนอก เกาะทับ เกาะไก่ เกาะห้อง ซึ่งบริเวณท้ายเกาะไก่เหมาะแก่การดำน้ำตื้นดูปะการัง ปลาการ์ตูน หากยังไม่หนำใจ รอชมอันซีนทะเลแหลก ซึ่งจะเกิดขึ้นระหว่างเกาะไก่ เกาะหม้อ เกาะทับ เกิดจากระดับน้ำทะเลลดจะเกิดสันทรายเชื่อมกันระหว่าง 3 เกาะ ที่ว่า ซึ่งหาดูได้ยาก ในเมืองไทย ใน 1 วันจะดูได้สองเวลาช่วงเช้ากับช่วงบ่าย ปิดท้ายด้วยกิจกรรมพายเรือแคนู

การเดินทางมาที่หาดไร่เลย์ : สามารถนั่งเครื่องบินมาลงที่สนามบินกระบี่ หรือว่าขนส่งกระบี่ แล้วสามารถนั่งเรือจากในเมืองประมาณ 45 นาทีไปยังอ่าวไร่เลย์ หรือว่าจะนั่งสองแถวไปยังอ่าวนางใช้เวลาประมาณ 20 นาที ค่ารถสองแถวประมาณ 50 บาท แล้วมาซื้อตั๋วเรือหางยาวเพื่อไปยังหาดไร่เลย์ใช้เวลาอีกประมาณ 15 นาที ก็จะถึงชายหาด ตั๋วเรือ ประมาณ 80 บาท การจะไปยังชายหาดไร่เลย์สามารถเข้าได้ทั้งสองฝั่ง ฝั่งตะวันตกและฝั่งตะวันออก
ร้านอาหารที่ไร่เลย์ : ที่หาดไร่เลย์ จะมีร้านอาหารให้เลือกทานได้หลากหลายรสชาติอาหารก็ดีใช้ได้ แนะนำให้ทานอาหารทะเลเพราะอาหารทะเลที่นี่จะสดจากทะเล
ที่พักอ่าวไร่เลย์ : ที่อ่าวไร่เลย์ยังมีที่พักสวยให้เราได้เลือกพัก เช่น ไดมอนด์เคปรีสอร์ทแอนด์สปา บุหงา ธานีรีสอร์ทแอนด์สปา ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของหาด ไร่เลย์เบย์รีสอร์ทแอนด์สปาห้องสไตล์บูทิค และรายาวดี หากท่านที่อยากพักแบบราคาประหยัดๆ แบบแบ็คแพคเกอร์ ต้องแถวๆ อ่าวต้นไทร

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Leave a Reply

Your email address will not be published.